ความรู้เกี่ยวกับสินค้า

อะไรคือข้อดีของสมอเรือไม่มีกะ (Stockless Anchor Hall Type)

การทอดสมอเป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับเรือ หลังจากดับเครื่องยนต์ เพื่อต้องการให้เรืออยู่ในตำแหน่งคงที่ในน้ำโดยไม่ไหลไปกับกระแสน้ำหรือกระแสลม สมอเรือไม่มีกะ (Stockless Anchor) ได้รับการออกแบบมาสำหรับพื้นผิวท้องทะเลทุกประเภท โดยน้ำหนักของตัวสมอจึงเหมาะสำหรับการช่วยยึดเกาะพื้นท้องทะเลที่แข็ง และมีความสามารถในการจิกยึดเกาะพื้นทราย และ/หรือโคลน สมอเรือไม่มีกะนี้ออกแบบมาให้มีความทนทานและเรียบง่าย สะดวกต่อการใช้งาน สมอเรือไม่มีกะ จะไม่มีแขนกะใส่ขวางที่ตัวสมอ แต่มีผานสมอทั้งสองข้าง(เป็นท่อนเดียว) จะหมุนได้เล็กน้อย (45 +/-1องศา) เพื่อให้ผานสมอทั้งสองคมสามารถจิกลงพื้นดินท้องทะเล เมื่อสมอถูกทิ้งลงน้ำ น้ำหนักของตัวสมอจะกระแทกพื้นท้องทะเลและเมื่อสมอถูกลากไป ทำให้ตัวสมอทำมุมและกดให้ผานสมอจิกลงบนพื้นดินมากขึ้น การยึดติดกับพื้นดินก็มั่นคงมากขึ้น ปัจจุบันสมอเรือไม่มีกะแบบ Hull Type นี้ เป็นที่นิยมใช้กับเรือทั่วไปจนถึงเรือที่ใหญ่ที่สุดในโลก เนื่องจากความสะดวกในการใช้งานและการจัดเก็บ สนใจสมอเรือ โปรดติดต่อฝ่ายขาย Line ID:   @shipstore   หรือ โทร 083...

Read more

ความรู้เกี่ยวกับสินค้า

ขายสังกะสีกันกร่อน (Zinc Anodes)

ขาย สังกะสีกันกร่อน ( Zinc Anodes ) สังกะสีกันกร่อน (Zinc Anodes) ใช้ติดกับโลหะเพื่อป้องกันการผุกร่อนของโลหะ โดยเป็นขั้วบวกของประจุไฟฟ้าทำให้ประจุลบของอิเล็คตรอนบนโลหะลดลง ซึ่งเป็นการช่วยลดการถูกกัดกร่อนของโลหะที่มีการติดตั้ง > สนใจสั่งซื้อโปรดเลือกสินค้าที่ต้องการ << การกัดกร่อน (Corrosion) เรามาทำความเข้าใจถึงสาเหตุของการเกิดการถูกกัดกร่อนบนโลหะ ซึ่งโดยปรกติแล้วเราจะสังเกตเห็นว่า โลหะทุกชนิดจะมีเกิดการเปลี่ยนแปลงไม่คงที่ โดยมีสาเหตุจากการเกิด อุณหพลศาสตร์ (thermodynamically) หรือคุณสมบัติของสารเกิดการแปรเปลี่ยนไปซึ่งเป็นผลจากการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิในสะภาพแวดล้อมนั่นเอง โดยจะเกิดเป็นสารประกอบ(compounds) เช่นเกิด อ็อกไซด์, ซัลไฟด์ หรือ คาร์โบเนต  ตัวอย่างเช่นเหล็กจะเกิดปฏิกิริยาแปรเป็นสนิมเหล็ก Iron-oxide (rust) ซึ่งปฏิกิริยานี้เกิดมาจากการเคลื่อนตัวของอิเล็กตรอน หรือเรียกว่าปฏิกิริยาไฟฟ้าเคมี (Electrochemical reaction) ตรงบริเวณนี้ของเหล็กจะเริ่มถูกละลายไปกับน้ำ และกลายเป็นประจุลบ...

Read more

ความรู้เกี่ยวกับสินค้า

สี APEXIOR Compound No.3 ขนาด 1GAL

APEXIOR COMPOUND NO.3 size 1GALLON สีตัวนี้ เป็นสารประกอบเชิงเดี่ยว(ไม่ต้องมีสารประกอบอื่นผสม) ใช้ทาทับผิวหน้าโลหะเพื่อป้องกันการถูกกัดกร่อนในบริเวณด้านที่ถูกแช่อยู่ในน้ำ tanks compound ทนอุณหภูมิ 50C (125F), จุ่มแห้งจุ่มเปียก หรือบริเวณที่มีความชื้นสูง สี Apexior No 3 นี้แห้งได้เองโดยสภาพอากาศภายนอก(ไม่ต้องอบร้อน) และแช่อยู่ได้ยาวนานทั้งในน้ำทะเลและน้ำจืด จึงเหมาะที่จะถูกเลือกใช้เป็นสารเคลือบผิวหน้าโลหะเพื่อป้องกันการถูกกัดกร่อนเป็นจุดหลุมบ่อ และหยุดยั้งการถูกกักกร่อนบริเวณเริ่มเกิดสนิม ยกเว้นบริเวณที่เกิดสนิมมากแล้วซึ่งจำเป็นต้องทำความสะอาดพื้นผิวก่อนทาสี >> สนใจสั่งซื้อสินค้า หรือเช็คราคา คลิ๊กที่นี่ค่ะ << ส่วนหรือบริเวณที่จะแนะนำให้ใช้ เพื่อป้องกันการถูกกัดกร่อนจากการเปียกชื้นน้ำดังนี้ เครื่องทำความเย็น (Chillers) ถังเก็บน้ำเย็น (Cold water storage...

Read more

ความรู้เกี่ยวกับสินค้า

เชือกผูกเรือ Mooring rope : เชือกเทียบเรือ Hawser PP & Mix rope : เชือกเรือ

เชือกผูกเรือ หรือ เชือกเรือ ( Mooring rope ) นั้น ใช้สำหรับจอดเทียบท่าเรือ โดยตรงปลายของ เชือกเทียบเรือ จะมีห่วงหุ้มผ้าใบ (Hawser rope  with 1.8mtr canvas covered eye at each end) ไว้สำหรับเอาไปคล้องกับพุกผูกเชือก (Bollard) เชือกเรือ ที่มีคุณสมบัตลอยน้ำจะสะดวกกับการใช้งาน โดยเชือกเนื้อ PP ที่เราจำหน่ายจะมีค่าความถ่วงจำเพาะ ที่ 0.99 และ เนื้อ Mix...

Read more

How to lifted big marine valve correctly
Read More
ความรู้เกี่ยวกับสินค้า

คู่มือการใช้มารีนวาล์ว (Marine valve) JIS standard 5K 10k

การใช้งาน Marine valve (มารีนวาล์ว) ที่ถูกต้อง ก่อนอื่นบทความนี้มีความตั้งใจที่จะทำความเข้าใจกับลูกค้า ว่าทำไมเทส Marine valve จากโรงงานแล้ว เราจึงต้องนำมา QC อีกครั้ง เพราะ ในหลายกรณี marine valve รั่วจากการขนส่ง ดังนั้นเราจึงต้องทดสอบวาล์ว JIS standard 5k, 10k ก่อนส่งมอบให้ลูกค้า ก่อนเริ่มใช้งาน marine valve ให้ตรวจสอบสเป็ก ให้แน่ใจก่อนว่าวาล์ว standard JIS ที่กำลังจะสั่งซื้อ มีสเป็กถูกต้อง เช่นลิ้นกันกลับ, แกนโผล่, วัสดุ...

Read more